Cẩm nang du lịch an toàn trong mùa dịch Virut Corona Vũ Hán

219

Dịch virut Corona Vũ Hán hiện nay đang trở thành tâm điểm được nhiều người quan tâm. Nó được khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán – tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc. Và Việt Nam cũng là 1 trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch này. Có sự ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Vậy làm sao để đảm bảo sự an toàn khi đi du lịch trong mùa dịch ?Trong bài viết này ODG Travel sẽ mách mọi người những lưu ý để có 1 chuyến du lịch an toàn, thoải mái trong thời điểm này.

1.Rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Việc rửa tay thường xuyên và đúng cách rất quan trọng. Đặc biệt, là sau khi tiếp xúc với những bề mặt nơi công cộng. Bạn nên rửa tay bằng loại nước rửa tay diệt khuẩn chuyên dụng và rửa tối thiểu 30s để làm sạch hết vi khuẩn. Khi đi du lịch bạn có thể mang theo những chai nước rửa tay nhỏ gọn hoặc nước rửa tay khô. Đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

virut corona Vũ Hán

2. Sử dụng khẩu trang y tế nơi công cộng

Theo các nhà khoa học thì Virut Corona Vũ Hán chủ yếu lây nhiễm qua các giọt văng trong nước bọt khi nói chuyện hoặc hắt hơi. Chính vì vậy, sử dụng khẩu trang y tế là biện pháp giúp phòng tránh và hạn chế lây nhiễm. Đặc biệt, là khi đến những nơi đông người.

virut corona Vũ Hán

3. Ăn uống điều độ và rèn luyện thể thao giúp tăng sức đề kháng

Việc tăng sức đề kháng cho cơ thể vào thời điểm này là cực kỳ cần thiết. Rèn luyện thể dục thể thao đều đặn và có 1 chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt nhất. Hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể và bổ sung đa dạng các loại rau củ, trái cây giàu vitamin C như: cam, chanh, ổi, các loại rau xanh lá,……để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

virur corona Vũ Hán

4. Giữ ấm cơ thể và phòng ngủ

Virut Corona Vũ Hán phát triển mạnh ở nhiệt độ thấp. Chính vì vậy, bạn nên có những biện pháp giữ ấm cơ thể và phòng ngủ của mình, như: uống nước ấm thay vì nước lạnh, mặc thêm áo khoác, đội mũ…

5. Tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện của bệnh

Nếu bắt gặp những người có các biểu hiện của bệnh như: sốt, hắt xì, ho liên tục,…thì nên tránh tiếp xúc với những người này.

Mỗi người nên ý thức và có trách nhiệm trong việc bảo vệ và phòng tránh dịch.  ODG Travel hy vọng bài viết đã phần nào có thông tin bổ ích đến mọi người. Để bạn có sự chuẩn bị tốt và có 1 chuyến du lịch an toàn, thoải mái hơn cho gia đình của mình.

Lên kế hoạch du lịch an toàn tại FLC với Voucher FLC 2020 

Chia sẻ